Chi tiết tin - Xã Tân Lập - Hướng Hóa

Anh Hồ Cun Ta "vượt khó, thoát nghèo"

16:46, Thứ Tư, 4-5-2022

Gia đình anh Hồ Cun Ta – Vượt khó, thoát nghèo

           Đời sống của người đồng bào dân tộc thiểu số ở Bản Bù, xã Tân Lập từ xưa đến nay đều phụ thuộc vào nương rẫy dẫn đến thu nhập không ổn định, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo của Bản Bù theo kết quả điều tra rà soát cuối năm 2020 là 17.5 %.
          Năm 2020, hộ anh Hồ Cun Ta là một hộ cận nghèo của bản, hai vợ chồng anh chị đều là người dân tộc Vân Kiều, anh chỉ học hết cấp 2 rồi nghỉ học phụ giúp ba mẹ lên nương lên rẫy. Cưới vợ về, anh bàn với chị “mình khổ quá rồi, sau này có con phải cố gắng cho con cái được đến trường, được ăn học đàng hoàng, bởi có vậy mới thoát được cái nghèo”. Ý chí đó cứ theo anh đến tận bây giờ.
Với ý chí quyết tâm thoát nghèo, cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và sự hỗ trợ của chính quyền địa phương. Hộ anh Cum Ta được hỗ trợ các chính sách y tế, giáo dục, tiếp cận các kỹ thuật chăm sóc cây trồng và vật nuôi một cách khoa học đạt kinh tế cao. Bản tính ham học hỏi, anh chăm chỉ tìm hiểu thêm các kiến thức trồng trọt chăn nuôi qua các kênh thông tin đại chúng rồi ứng dụng các cách làm mới vào quy trình sản xuất chăn nuôi trồng trọt để mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn so với cách làm trước đây.

Tổ ấm của gia đình anh Hồ Cun Ta


Trao đổi với ông Hồ Văn Tùng – Trưởng Bản Bù, ông cho biết “Hộ anh Hồ Cun Ta là một hộ cận  nghèo đông con nhưng rất có ý chí vươn lên làm giàu, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn vì con cái đang độ tuổi đến trường nhưng các con anh chị không có ai bỏ học giữa chừng. Hai vợ chồng rất siêng năng và chịu khó”
Đến nay, sau nhiều năm nổ lực và phấn đấu, theo kết quả điều tra rà soát cuối năm 2021 gia đình anh trở thành “hộ giàu” như dân bản thường nói với nhau. Con cái anh cũng được đến trường đầy đủ như mong ước của anh, em Hồ Thị Hương – con gái đầu của anh chị hiện nay đang là Y sỹ công tác tại Bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hóa. Con gái thứ hai của anh chị là em Hồ Thị Hậu hiện đang theo học ngành Y dược trường Cao Đẳng Y Đông Hà. Em Hương và em Hậu là một trong những số ít các em trong bản được học lên cấp Cao Đẳng, Đại học vì thế đó là một niềm tự hào rất lớn của anh đối với dân bản, là tấm gương vươn lên thoát nghèo, vượt qua khó khăn để dân bản noi theo.
 

Tác giả bài viết: Thùy Dương

Các tin khác
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 6
  • numberArticle - 6
  • numberRelation - 0
Lịch làm việc
Thông báo mới
Giấy mời