Chi tiết tin - Xã Tân Lập - Hướng Hóa

TÂN LẬP: Tuyên truyền, giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn cho bà con Bru-Vân Kiều

15:10, Thứ Ba, 14-11-2023

Chiều ngày 14.11, Tổ chức Peacetrees Việt Nam phối hợp với UBND xã tổ chức chương trình tuyên truyền giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ cho bà con Bru-Vân Kiều tại Bản Cồn.

Toàn cảnh chương trình

Buổi tuyên truyền diễn ra sôi nổi, hơn 100 người tham gia và đa dạng độ tuổi từ trẻ em, phụ nữ, thanh niên đến các cụ cao tuổi trong thôn.

Cán bộ tổ chức Peacetrees tuyên truyền về những hậu quả của tai nạn bom mìn

Với thông điệp "Chung tay phòng tránh tai nạn bom mìn”, tổ chức Peacetrees Việt Nam đã lồng ghép nhiều phương pháp tuyên truyền như: tuyên truyền qua băng rôn, khẩu hiệu, in thông điệp, thôn tin đường dây nóng khi phát hiện bom mìn trên đồ dùng học tập như vở, bút viết, thước kẻ, thuyết minh đi kèm hình ảnh. Tại buổi tuyên truyền, bà con cũng đã được gặp gỡ và trao đổi về câu chuyện tai nạn bom mìn của anh Hồ Văn Lai - một nạn nhân của bom mìn.

Trò chuyện cùng anh Hồ Văn Lai - một nhân chứng cho hậu quả của tai nạn bom mìn

Ông Hồ Ta Đăng kể về ký ức ngày xưa gặp bom mìn trong lúc làm nương rẫy

Qua buổi tuyên truyền, bà con nhân dân tại Bản Cồn đã nhận biết được những đặc điểm nhận diện cơ bản của các loại bom mìn như: bom bi, 79, lựu đạn...hậu quả và các nguy cơ gặp phải thương tích khi bom mìn phát nổ. Bà con nhân dân cũng đã biết được các biện pháp phòng tránh tai nạn bom mìn như: không đến nơi có biển báo nguy hiểm có bom mìn, không tháo gỡ, cưa, phá các loại bom mìn.

Khi gặp bom mìn hãy gọi ngay đường dây nóng: 0901941941.

 

Các tin khác
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 6
  • numberArticle - 6
  • numberRelation - 0
Lịch làm việc
Thông báo mới
Giấy mời